Cách khắc phục Sim Mobifone bị lỗi không gọi được

  1. Home
  2. Hỗ trợ khách hàng
  3. Cách khắc phục Sim Mobifone bị lỗi không gọi được

Cách khắc phục Sim Mobifone bị lỗi không gọi được

28/10/2016 @15:51

Trong quá trình sử dụng điện thoại mà bỗng nhiên Sim Mobifone bị lỗi không gọi được và lại nhận thông báo Call is restricted từ nhà mạng tức là Sim của bạn đã bị chặn chiều gọi đi do thuê bao hết tiền hay còn nợ cước. Ngoài nguyên nhân này ra còn có 3 nguyên khác dẫn đến Sim không thể gọi được. Bạn hãy theo dõi bài viết sau để nắm được cách chữa cháy cho Sim của mình nhé.

khac-phuc-sim-mobifone-khong-goi-duoc

Sim Mobifone bị lỗi không gọi được gây phiền toái cho bạn

Cách khắc phục lỗi Sim Mobifone không gọi được

Hiện tại có những nguyên nhân chính sau đây dẫn đến tình trạng Sim Mobifone bị lỗi không gọi được như sau:

– Điện thoại bật giấu số nhưng không khai báo.

– Tài khoản hết tiền hoặc còn nợ cước.

– Điện thoại không bắt được sóng Mobifone.

– Lỗi từ nhà mạng.

1. Kiểm tra mạng – Check caller ID sending/ check network service.

Xuất phát từ nguyên nhân bạn bật giấu số nhưng chưa khai báo đăng ký với nhà mạng. Để khắc phục bạn hãy tắt chế độ này đi. Bằng cách vào Menu -> Settings -> Call setting – Gửi số riêng/ báo số/ gửi số riêng cho tôi (send my caller identity) -> để chế độ bật (yes) hoặc mặc định (set by network).

sim-mobifone-khong-goi-duoc

Sử dụng điện thoại ở những nơi thoáng đãng để bắt sóng tốt hơn

2. Điện thoại báo Call is restricted

Nếu bạn nhận được thông báo Call is restricted có nghĩa là Sim của bạn đã bị chặn chiều gọi đi do tài khoản hết tiền hoặc hết hạn sử dụng đối với thuê bao trả trước và  còn nợ cước đối với thuê bao trả sau. Cách khắc phục là bạn hãy kiểm tra tài khoản và hạn sử dụng cho thuê bao trả trước. Kiểm tra bạn có nợ cước và các cài đặt trên máy đối với thuê bao trả sau.

3. Điện thoại chỉ gọi được trong trường hợp khẩn cấp SOS

– Nguyên nhân: Khu vực bạn đang sử dụng điện thoại có cường độ sóng yếu dẫn đễn điện thoại không thể bắt được sóng của nhà mạng.

– Cách khắc phục: Bạn chỉ cần di chuyển đến nơi thoáng, có diện tích rộng để điện thoại có thể bắt được sóng.

4. Lỗi từ nhà cung cấp

Lỗi từ nhà mạng cung cấp sẽ xảy ra khi Mobifone tiến hành khắc phục, nâng cấp hệ thống. Quá trình này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc gọi của một số thuê bao. Nếu bạn gặp tình trạng này thì cũng đừng quá lo lắng, hệ thống sẽ khắc phục nhanh chóng ngay thôi. Thường thì các hoạt động nâng cấp hệ thống sẽ được Mobifone thông báo trước nên hoàn toàn có thể chủ động nhé. 

Rất đơn giản để bạn có thể tự mình khắc phục lỗi Sim Mobifone không gọi được phải không nào? Chúc bạn thao tác thành công.