Dính lỗi kích hoạt iMessage, người dùng Mobifone bị trừ tiền

  1. Home
  2. Hỗ trợ khách hàng
  3. Dính lỗi kích hoạt iMessage, người dùng Mobifone bị trừ tiền

Dính lỗi kích hoạt iMessage, người dùng Mobifone bị trừ tiền

06/11/2016 @6:21

Kích hoạt iMessage và FaceTime không được, tài khoản bị trừ từ vài chục cho đến vài trăm nghìn là tình trạng đang gây hoang mang, bức xúc của nhiều thuê bao Mobifone trong tuần qua. Nhiều thuê bao đã thử kích hoạt lại dịch vụ nhiều lần và cứ mỗi lần kích hoạt như thế là bị trừ 2.500 đồng, có khách hàng không biết nên vẫn cố gắng kích hoạt nhiều lần đến khi kiểm tra tài khoản thì mới hay đã bị trừ gần 200.000 đồng. 

loi-kich-hoat-imessage-mang-mobifone

Thuê bao Mobifone bị trừ tiền oan do lỗi kích hoạt iMessage

Về phía nhà mạng Mobifone cho hay đã ghi nhận được phản ảnh của khách hàng về tình trạng trên. Mobifone đã chủ động liên hệ với Apple để nhanh chóng khắc phục sự cố trong thời gian sớm nhất và nhà mạng cũng đang cân nhắc các phương án bồi hoàn thiệt hại cho khách hàng bị trừ tiền vì lỗi này.

Đại diện nhà mạng Mobifone cũng cho biết thêm thông thường khi người dùng thao tác kích hoạt iMessage và FaceTime trên iOS, thiết bị sẽ tự động gửi một yêu cầu đến Apple và nhà mạng tính phí gói tin này. Khi đó Apple sẽ gửi lại một gói tin đến thiết bị và máy sẽ tự động bật tính năng iMessage. Mặc định, tin nhắn này sẽ không hiển thị trên máy. iPhone chỉ hiện thông báo về việc nhà mạng sẽ trừ tiền phí kích hoạt trong lần đầu tiên, những lần kích hoạt sau đó thiết bị sẽ tự động gửi yêu cầu đến Apple và vẫn tính phí bình thường.

Hiện tại các khách hàng Mobifone gặp sự cố lỗi kích hoạt dịch vụ iMessage và FaceTime có thể liên hệ trực tiếp về tổng đài Mobifone  9090 để được hỗ trợ, xử lý kịp thời.